Hủy

5 lời khuyên của Chuyên gia Ung bướu khi bạn bị nghi ngờ mắc Ung thư

Thứ hai, 10/09/2018
Ung thư là một từ ngữ chứa đựng nhiều sự sợ hãi và cảm xúc. Phần lớn mọi người khi nhận được kết luận của Chuyên gia ung bướu về tình trạng bệnh của mình đều bị sốc và hoang mang. Vậy hãy luôn ghi nhớ 5 lời khuyên của bác sĩ ung bướu dưới đây. Những lời khuyên này sẽ thực sự hữu ích cho các bệnh nhân, giúp họ dễ dàng đối mặt với căn bệnh này.

  1. Hiểu chính xác về tình trạng bệnh của mình

Phần lớn các bệnh nhân rất mơ hồ với tình trạng bệnh của mình. Những thông tin họ biết được về căn bệnh hầu như là từ lời truyền miệng, không có chứng thực chuyên môn của các chuyên gia ung bướu. Và điều này chắc chắn gây phản ứng ngược, những thông tin thiếu tính khoa học càng làm cho người bệnh trở nên hoang mang và lo lắng hơn nữa. Vì vậy, chắc chắn việc đầu tiên khi bác sĩ nghi ngờ bạn có thể mắc ung thư, hãy bình tình đối mặt với kết luận này. Ngay lập tức tìm hiểu thông tin về căn bệnh từ những nguồn thông tin đáng tin cậy: tạp chí y khoa, bài báo của các trang sức khỏe uy tín, hoặc nói chuyện với chính bác sĩ ung bướu…

Ông Dany Bell – một chuyên gia tư vấn điều trị và phục hồi tại Trung tâm Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư Macmillan (nước Anh) chia sẻ “Ung thư là một từ ngữ chứa đựng nhiều sự sợ hãi và cảm xúc. Việc hiểu thật rõ căn bệnh của mình sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng trong việc kiểm soát cảm xúc hơn”

Cô Sharon Nance một bệnh nhân ung thư ở bang Texas, Mỹ cũng đã một thời gian bị suy sụp khi nghe tin mình bị mắc căn bệnh này. Nhưng sau khi tìm hiểu đầy đủ và cập nhật các thông tin khoa học về tình trạng bệnh của mình, cô Nance đã vững tâm để đối mặt với căn bệnh.

  1.  
  2. Hãy trao niềm tin nơi bác sĩ ung bướu

Do những khoảng cách về mặt chuyên môn, hơn nữa chủ đề ung thư lại có rất nhiều thuật ngữ chuyên môn phức tạp nên nhiều người luôn cảm thấy việc nói chuyện với bác sĩ thường rất khó khăn.

Theo bác sĩ Ann O’Mara – trưởng khoa Nghiên cứu Chăm sóc và giảm nhẹ thuộc phân khoa Phòng ngừa Ung thư của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ (National Cancer Institute - NCI): “Việc trao đổi một cách cởi mở luôn là chìa khóa quan trọng. Điều này giúp cho bệnh nhân có nhiều thông tin hữu ích, đồng thời gian giúp cho bác sĩ hiểu rõ hơn về cảm xúc của bệnh nhân”

 

  1. Hội thảo: “Trí tuệ nhân tạo trong ung thư: Niềm tin là sức mạnh”

Chi tiết về chương trình tham khảo tại đây: https://www.facebook.com/events/306429303374484/

 

  1. Tìm kiếm phác đồ điều trị khoa học và đúng ngay từ đầu

Theo nghiên cứu việc có được phác đồ điều trị ung thư đúng đắn ngay từ đầu giúp tiết kiệm tới 30% chi phí và thời gian điều trị và nâng cao tỷ lệ điều trị thành công. Vì vậy, ngay khi nhận được kết luận chính xác của bác sĩ về tình trạng bệnh của mình, hãy tìm kiếm ngay một bác sĩ có thể giúp bạn có phác đồ điều trị hiện đại, chuẩn xác và phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Bạn có thể tìm đến các chuyên gia điều trị ung thư uy tín, hàng đầu để chữa trị. Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ tiềm lực về tài chính để theo phương án đó, hệ thống IBM Watson for Oncology có thể giúp bạn trong tình huống này. Tìm hiểu xem IBM Watson for Oncology đã giúp cho bệnh nhân Ung thư thành công như thế nào

Đây là một Hệ thống trí tuệ nhân tạo giúp Chuyên gia Ung bướu đưa ra phác đồ điều trị ung thư theo những nghiên cứu mới nhất trên thế giới và các bằng chứng điều trị thành công trước đây trên thế giới.

Hệ thống đã các chuyên gia ung bướu tại Trung tâm Nghiên cứu và điều trị Ung thư hàng đầu của Mỹ (MSKCC) đào tạo, giúp cho hệ thống mang trí tuệ tương đương với một chuyên gia ung bướu hàng đầu. Khi áp dụng hệ thống để xây dựng phác đồ, cũng giống như bạn được tư vấn bởi 1 chuyên gia ung bướu hàng đầu trên thế giới.

IBM WATSON FOR ONCOLOGY HOẠT ĐỘNG NHƯ NÀO

 

  1. Chia sẻ sự thật với người thân của bạn

Đừng cố chịu đựng nỗi buồn và sự lo lắng một mình. Chịu đựng một mình sẽ làm cho bạn càng rơi vào tình trạng căng thẳng. Hãy chia sẻ với gia đình và bạn bè thân thiết về những nghi ngờ của bác sĩ, họ sẽ giúp đỡ và ủng hộ bạn vượt qua giai đoạn khó khăn về mặt tinh thần.

  1.  
  2. Đừng để ung thư làm chủ cuộc đời của bạn

Cô Nance, một bệnh nhân ung thư bang Texas Mỹ, chia sẻ “Đừng để ung thư làm chủ bạn”.

Ung thư có thể tồn tại trong cơ thể và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, nhưng hãy duy trì các hoạt động thường ngày, hoặc thử làm thật nhiều điều mới mẻ. Hãy làm những gì bạn cảm thấy thoải mái và cảm thấy ý nghĩa.

NCI đưa ra lời khuyên “hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn hạnh phúc” dành toàn bộ sự tập trung về tinh thần và cảm xúc vào những điều khiến cho bạn thoải mái. Đặc biệt, hãy thiết lập 1 thói quen ăn uống khoa học và tập luyện để tăng cường sức khỏe.

Đừng đầu hàng hay gục ngã trước căn bệnh này, đừng để căn bệnh làm chủ cuộc sống của bạn. Ung thư không phải là một dấu chấm hết, hãy tin rằng bạn luôn xứng đáng được sống hạnh phúc và cuộc sống này vẫn luôn còn chứa đựng nhiều điều thú vị phía trước.

---------------------------------------

IBM Watson for Oncology - Phác đồ hỗ trợ điều trị ung thư tối ưu ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến được phát triển bởi IBM và Trung tâm ung bướu Memorial Sloan Kettering có hơn 130 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và điều trị ung thư của Mỹ.

Hiện tại, hệ thống đã hỗ trợ lên phác đồ điều trị tối ưu cho 13 loại bệnh Ung thư khác nhau.

Tại Việt Nam, bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ - BV đa khoa top 1 khu vực Tây Bắc - là đơn vị y tế đầu tiên ở Việt Nam triển khai hệ thống này. Nhiều trường hợp bệnh nhân đã có kết quả tích cực khi áp dụng hệ thống IBM Watson for Oncology vào điều trị ung thư tại Bệnh viện đa khoa Tỉnh Phú Thọ.

 

Hãy gọi ngay tổng đài 1800.6517 để bác sĩ của chúng tôi tư vấn cho bạn!  (tổng đài miễn phí cước gọi)