Hủy

Cựu tay đua xe đạp Lance Armstrong: Chiến binh chống lại ung thư và sống sót

Thứ sáu, 29/03/2019
Anh ấy không bao giờ trở thành một người yếu đuối hay từ bỏ sức mạnh của mình. Anh đã luôn dũng cảm đối mặt với khó khăn, luôn tuân theo nguyên tắc và luật lệ được đặt ra bởi mẹ mình.

 

Câu chuyện truyền cảm hứng của Lance Armstrong: Khi bạn đang rất hạnh phúc về cuộc sống của mình, bạn cảm thấy mọi thứ thật tuyệt, vô lo vô tư và không có chút áp lực. Nhưng bỗng một ngày, một sự kiện bất ngờ ập đến trong cuộc đời bạn. Vào lúc đó, bạn sẽ cảm thấy bất lực, gục ngã, bạn từ bỏ mọi thứ và thu bản thân lại; hoặc bạn sẽ kiên cường, chiến đấu với hoàn cảnh, và bạn sẽ chiến đấu cho đến khi bạn chiến thắng và đạt được ước mơ, hoặc những gì bạn muốn.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một câu chuyện có thật, một nguồn cảm hứng về một người đàn ông rất mạnh mẽ và tuyệt vời tên là Lance Armstrong. Anh ấy không bao giờ trở thành một người yếu đuối hay từ bỏ sức mạnh của mình. Anh đã luôn dũng cảm đối mặt với khó khăn, luôn tuân theo nguyên tắc và luật lệ được đặt ra bởi mẹ mình. Điều đã khiến cuộc đời anh không chỉ thành công mà đã trở thành một nguồn cảm hứng, anh không chỉ chiến đấu chống lại những vấn đề của mình, mà anh còn tồn tại, anh giữ vững khát khao của mình bằng ý chí mạnh mẽ, luôn suy nghĩ tích cực, làm việc chăm chỉ và cố gắng hết mình.

 

 

Lance Armstrong đã ở đỉnh cao của sự nghiệp vào năm 1996. Anh đã đạt được rất nhiều thành công. Anh không chỉ là nhà vô địch đạp xe thế giới mà còn là vận động viên đạp xe thế giới đầu tiên chiến thắng cuộc đua đường trường được tổ chức tại Mỹ. Thành công đã mang đến cho anh một hợp đồng với thời hạn 2 năm với một công ty đua xe đạp của Pháp giá trị 2.5 triệu đô mỗi năm.

Mọi thứ rất tuyệt vời với Lance. Nhưng vào ngày 2/10/1996, Lance đã mất đi ước mơ đạp xe của mình cũng như rời công ty đua xe đạp tại Pháp khi anh biết về căn bệnh của mình. Ở tuổi 25, anh được chẩn đoán mắc ung thư tinh hoàn, các bác sĩ cho biết tỉ lệ sống sót của Lance chỉ 40% vì khối u của anh đã di căn đến vùng bụng dưới, hạt bạch huyết phổi và não. Anh được yêu cầu phẫu thuật khẩn cấp.

Các bác sĩ không đánh giá tích cực lắm về tỉ lệ sống sót cũng như hồi phục của anh. Nhưng anh đã không từ bỏ giấc mơ và hi vọng của mình. Sức mạnh và ý chí mạnh mẽ đã nằm sâu trong tiềm thức của anh từ khi anh chỉ là một đứa trẻ. Vì anh được nuôi trong một môi trường không đồng ý để anh trở thành một người dễ dàng từ bỏ. Mẹ anh đã tự lực nuôi anh khôn lớn. Chính bà là người đã dạy anh thành một người quyết đoán và kiên định. Anh được dạy không bao giờ được phép bỏ cuộc hoặc đầu hàng.

 

Mẹ của anh luôn nói anh cần tuân theo 3 điều:
1/ BIẾN MỌI TRỞ NGẠI THÀNH CƠ HỘI;
2/ LUÔN LÀM VIỆC CHĂM CHỈ VÀ MỌI CHUYỆN TỐT SẼ TỰ ĐỘNG ĐẾN;
3/ KHÔNG BAO GIỜ TIN KHI NGƯỜI KHÁC NÓI VỚI CON, CON KHÔNG THỂ LÀM ĐƯỢC

Ngay cả khi ở trong hoàn cảnh khó khăn, Lance vẫn nhớ 3 điều mẹ anh căn dặn, anh đã tuân theo 3 điều đó và vượt qua hoàn cảnh khó khăn một cách tuyệt vời. Cùng với ý chí quyết tâm vượt qua căn bệnh của mình, anh đã trải qua một cuộc phẫu thuật vô cùng khó khăn, nhưng may mắn thay, cuộc phẫu thuật loại bỏ khối u ở não của anh đã thực hiện thành công. Sau khi trải qua một loạt hoá trị, Armstrong được chẩn đoán đã khỏi bệnh vào tháng 2/1997.

Mọi người luôn nghĩ sự nghiệp đua xe của Lance đã chấm dứt khi anh mắc bệnh, nhưng không ai biết được lòng quyết tâm của Lance và niềm tin vào chính mình. Lance luôn tin vào chính mình cũng như những gì mẹ anh đã dạy. Anh tự tìm hiểu những gì đang xảy ra với bản thân mình. Ban đầu, anh tìm hiểu mọi thứ về căn bệnh của mình. Anh đọc nhiều sách về nó và hỏi giúp đỡ từ những người đã từng ở trong hoàn cảnh như anh. Sau đó, anh tự mình chống lại căn bệnh đó.

Sau một quãng thời gian vắng mặt khỏi đường đua, Lance đã quay trở lại. Cuộc thi đầu tiên đánh dấu sự trở lại của anh sau khi mắc bệnh ung thư không thật tuyệt vời. Anh đứng hạng thứ 14 trong cuộc đua đó. Nhưng anh không đầu hàng. Gia đình và những người bạn thân của anh đã động viên và ủng hộ anh. Một lần nữa, anh đã luyện tập và chuẩn bị cho cuộc đua được tổ chức tại Appalachians.

 

 

Sau khi trở lại từ cuộc tập luyện, anh trở thành một người đàn ông có tính cách và suy nghĩ hoàn toàn khác. Anh nhận ra rằng anh không bao giờ nên nghi ngờ bản thân mình. Anh đưa ra quyết định, và không bao giờ để những khó khăn ảnh hưởng đến quyết định của bản thân anh một lần nào nữa.

Sau một quãng thời gian vật lộn với bệnh tật, Lance quyết định anh sẽ tiếp tục tập luyện và sẽ tiếp tục đạp xe. Nhưng không một ai tin vào anh. Lance đã không đầu hàng. Bằng việc chiến thắng cuộc đua được tổ chức tại ALPS, anh chứng minh mọi người đã sai về anh. Anh đã chứng minh được nếu bản thân đủ quyết tâm và lòng tin, bạn có thể chiến đấu trong mọi hoàn cảnh khó khăn, và trong mọi tình huống khó khăn, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, và bạn sẽ sống vui vẻ hơn.

Với ý chí mạnh mẽ và tính tình quyết đoán, Lance Armstrong đã chứng minh với những người tin rằng sự nghiệp của anh đã kết thúc là sai, anh không chỉ sống sót, mà anh còn giữ vững niềm đam mê cũng như sự nghiệp của mình, và một lần nữa, anh đã một lần nữa thành công và đạt được hạnh phúc. Lance đã viết một vài cuốn sách chia sẻ câu chuyện của mình. Một trong những cuốn đó là cuốn: It’s Not About The Bike: My Journey Back to Life (Không chỉ về những chiếc xe đạp: Hành trình tìm lại cuộc sống của tôi).

 

Một vài suy nghĩ về Lance Armstrong
Bạn có tin hay không, nhưng cuộc sống luôn đầy những thử thách mà bạn phải vượt qua. Nếu bạn sợ hãi, bạn sẽ mất đi cuộc sống của mình. Có rất nhiều câu chuyện truyền cảm hứng từ rất nhiều người khác nhau, những người đã đối mặt với rất nhiều hoàn cảnh khó khăn cũng như trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng họ không bao giờ từ bỏ niềm tin và hi vọng. Họ luôn chiến đấu và giữ tinh thần tích cực. Những người có tinh thần chiến đấu trong hoàn cảnh khó khăn và luôn đứng lên sau những vấp ngã sẽ trở thành một nguồn cảm hứng và là những câu chuyện khác để mọi người noi theo. Họ đã chứng minh được với ý chí mạnh mẽ, lòng tin vào bản thân và sự quyết đoán, bạn sẽ vượt qua khó khăn và trưởng thành sau giông bão.
Mọi trở ngại sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn. Cuộc sống đầy những khó khăn và thử thách, nhưng chỉ cần có ý chí mạnh mẽ, bạn có thể vượt qua chúng.
Theo Seeken