Hủy

Điều trị ung thư gan ở đâu tốt nhất?

Thứ tư, 06/03/2019
Điều trị ung thư gan đòi hỏi những thiết bị máy móc hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ giỏi. Chính vì vậy việc tìm hiểu điều trị ung thư gan ở đâu tốt nhất là điều hết sức cần thiết đối với bất cứ người bệnh nào.

 

1. Phương pháp điều trị ung thư gan

Ung thư gan là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay với tỉ lệ tử vong cao. Tại Việt Nam, các bác sĩ vẫn luôn cố gắng cập nhật các phương pháp điều trị mới nhất nhằm đẩy lùi căn bệnh này. Những phương pháp điều trị ung thư gan phải kể đến như là:

 • Phẫu thuật: Nhằm loại bỏ phần gan bị ung thư.

 • Ghép gan: Thay thế gan bị bệnh với một gan khỏe mạnh từ người

 • Phá huỷ u gan tại chỗ: Tiêu diệt tế bào ung thư ở gan bằng nhiệt, laser, xạ trị hoặc tiêm thuốc trực tiếp vào khối ung thư.

 • Hóa trị: Là một liệu trình thuốc để diệt tế bào ung thư hoặc ngăn ung thư tiếp tục phát triển.

 • Liệu pháp miễn dịch: Dùng thuốc kết hợp với nâng hệ miễn dịch của cơ thể để ngăn ung thư tiến triển.

 • Nút mạch gan: Nhằm ngăn động mạch cung cấp máu, khiến cho khối ung thư không được nuôi dưỡng. Nút mạch gan có thể kết hợp trong điều trị với hóa trị hoặc xạ trị.

 

Điều trị ung thư gan đòi hỏi những thiết bị máy móc hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ giỏi

 

Điều trị ung thư gan đòi hỏi những thiết bị máy móc hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ giỏi. Chính vì vậy việc tìm hiểu điều trị ung thư gan ở đâu tốt nhất là điều hết sức cần thiết đối với bất cứ người bệnh nào.

2. Điều trị ung thư gan ở đâu tốt nhất?

Tâm lý của đa số người bệnh khi được phát hiện ung thư gan là “có bệnh thì vái tứ phương’. Chính vì thế, đã không ít người bệnh nghe theo những lời khuyên vô căn cứ mà tìm đến các cơ sở khám chữa bệnh không có uy tín hoặc tự điều trị theo những bài thuốc bị thổi phồng quá sự thật. Điều này không những khiến người bệnh không thể khỏi mà còn khiến người bệnh bỏ lỡ đi những thời điểm vàng trong điều trị.

Vậy điều trị ung thư gan ở đâu tốt nhất?

Tại Việt Nam, có thể kể đến một số bệnh viện có uy tín trong điều trị ung thư như:

 • Bệnh viện K (U Bướu trung ương)

 • Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu bệnh viện Bạch Mai

 • Khoa Y học hạt nhân thuộc bệnh viện Trung ương Quân đội 108

 • Bệnh viện Việt Đức

 • Trung tâm Ung bướu bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí

 • Trung tâm Ung Bướu- Bệnh viện Trung ương Huế

 • Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

 • Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh

 • Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park

 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ

 

 

 

Mạng lưới các bệnh viện với máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi được phân bổ khắp cả nước, người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình các cơ sở đầu ngành về ung bướu để điều trị. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh một điều rất rõ rằng, hiệu quả của việc điều trị còn phụ thuộc vào ý thức tầm soát ung thư và mức độ hợp tác với phác đồ điều trị của người bệnh.

Trong số những người bệnh ung thư gan cũng có không ít người lên phương án sang các nước phát triển để điều trị với mong muốn được tiếp cận những phương pháp tiên tiến nhất thế giới. Điều này không sai, tuy nhiên, chi phí cho các đợt điều trị này không hề rẻ, chưa kể những chuyến đi xa này sẽ hao tổn sức khỏe của người bệnh rất nhiều.

Tại Việt Nam, người bệnh hoàn toàn có thể tiếp cận với những phương pháp điều trị tiên tiến nhất thế giới nhờ vào Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology.

Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncoloy được phát triển từ sự kết hợp giữa tập đoàn công nghệ IBM và được đào tạo chuyên sâu về Ung thư học của các chuyên gia đến từ MSKCC (Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering- Trung tâm có hơn 130 năm nghiên cứu và điều trị ung thư). Với việc nghiên cứu bằng chứng của hàng triệu ca bệnh thành công trên thế giới, hơn 300 tạp chí, 200 sách và 15 triệu trang tài liệu y khoa được chứng thực bởi MSKCC, hệ thống IBM Watson for Oncology mong muốn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ (nhưng không thể thay thế bác sĩ) ung bướu đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất.

(Đọc thêm về điều trị ung thư bằng trí tuệ nhân tạo là gì)

Như vậy có thể nói, khi lựa chọn Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology, người bệnh hoàn toàn có thể tiếp cận được với những phương án điều trị tốt nhất trên thế giới ngay tại Việt Nam, không những thế, người bệnh còn được chủ động lên phương án điều trị, tránh những hao tổn về mặt sức khỏe không đáng có.

Cuối cùng, để việc điều trị đạt kết quả tốt nhất, ngoài việc tìm hiểu điều trị ung thư gan ở đau tốt nhất, chúng tôi khuyên khích người bệnh nên chuẩn bị cho mình tâm lý thật thoải mái và chế độ dinh dưỡng phù hợp./.

 

Five9 IBM Watson Health