Hủy

Điều trị ung thư vú giai đoạn 2 như thế nào?

Thứ tư, 20/03/2019
Tại Việt Nam, việc điều trị ung thư vú giai đoạn 2 hoàn toàn có thể lựa chọn Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncoglogy để tiếp cận với những phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới.

 

1. Biểu hiện ung thư vú giai đoạn 2

Chắc hẳn ai cũng biết ung thư vú là căn bệnh rất phổ biến ở phụ nữ. Đặc biệt hầu hết nhiều người không thể phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm như giai đoạn 0 – 1 mà phát hiện ở giai đoạn 2 trở đi. Ở giai đoạn này, các biểu hiện cũng trở nên rõ nét hơn, người bệnh nên cẩn thận nhận biết để việc điều trị ung thư vú giai đoạn 2 đạt được kết quả tốt nhất.

 

 

Ung thư vú giai đoạn 2 được chia làm 2 nhóm là 2A và 2B, hai nhóm này được phân biệt bằng kích cỡ khối u và mức độ biểu hiện ung thư vú di căn tới hạch bạch huyết. Biểu hiện ra bên ngoài khi ở giai đoạn này chủ yếu là: vú sưng bất thường do khối u đã bắt đầu phát triển, mệt mỏi, chán ăn, sút cân,…
 

2. Điều trị ung thư vú giai đoạn 2 như thế nào?

Việc điều trị ung thư vú giai đoạn 2 có tỷ lệ thành công khá cao do đây vẫn được coi là giai đoạn sớm. Nếu người bệnh được phát hiện ở giai đoạn này và điều trị tích cực thì tiên lượng sống sẽ lần lượt là:

 • Giai đoạn 2A: tỉ lệ sống sau 5 năm là 81%

 • Giai đoạn 2B: tỉ lệ sống sau 5 năm là 74%

 

 

Một số phương pháp điều trị ung thư vú giai đoạn 2 mà các bác sĩ thường chỉ định cho người bệnh đó là:

 • Phẫu thuật

  Tùy vào kích thước và vị trí của khối u mà các bác sĩ sẽ cắt bỏ khối u, tuyến vú hoặc cả hai. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn phẫu thuật tái tạo vú cùng lúc hoặc sau khi phẫu thuật để giữ thẩm mỹ.

 • Xạ trị

  Liệu pháp xạ trị nhắm vào bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại trong và các hạch bạch huyết.

 • Hóa trị

  Hóa trị là liệu pháp mang tính hệ thống để tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể, các loại thuốc hóa trị được truyền vào tĩnh mạch trong suốt một thời gian dài, có thể tính bằng năm.

 • Trị liệu bằng kích thích tố

  Sau các quá trình điều trị kể trên, các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng thuốc trong vòng 5 năm nữa.

Để đạt hiệu quả cao nhất, các bác sĩ có thể lựa chọn kết hợp nhiều phương pháp cùng lúc. Ví dụ như sau khi phẫu thuật có thể xạ trị để phá hủy triệt để khối u. Trong khi đó, theo một vài nghiên cứu, 70% bệnh nhân ung thư vú được phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn 2 có thời gian sống trên 5 năm, không tái phát bệnh trong giai đoạn này (có thể coi là khỏi bệnh).

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của ngành Y tế mà ở nhiều nước phát triển ung thư vú không còn là căn bệnh nan y. Tại Việt Nam, việc điều trị ung thư vú giai đoạn 2 hoàn toàn có thể lựa chọn Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncoglogy để tiếp cận với những phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới. Đây được coi là một công cụ đắc lực hỗ trợ bác sĩ ung bướu đưa ra phác đồ điều trị ung thư vú tối ưu và nhanh nhất, đồng thời cũng giúp người bệnh chủ động trong việc lên kế hoạch điều trị của mình.

(Đọc thêm về Điều trị ung thư vú bằng trí tuệ nhân tạo là gì)

Cuối cùng, để việc điều trị ung thư vú giai đoạn 2 đạt hiệu quả tối ưu nhất, chúng tôi khuyên mỗi người (cả 2 phái nam và nữ) nên thường xuyên tầm soát ung thư cũng như ý thức về các biểu hiện của bệnh./.

 

Five9 IBM Watson Health