Hủy

Hệ thống IBM Watson for Oncology đem lại hy vọng cho người bệnh dân tộc Thái

Thứ ba, 04/06/2019
Mang trong mình căn bệnh ung thư phổi giai đoạn IV với những biểu hiện bệnh ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng điều trị bằng phác đồ của Hệ trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology, tình hình người bệnh Mè Thị Ban đã cải thiện rõ rệt.

 

Người bệnh Mè Thị Ban (59 tuổi, Dân tộc Thái, Yên Châu, Sơn La) phát hiện ung thư phổi từ tháng 10/2018 với các biểu hiện đau tức nặng ở ngực trái, ho nhiều kèm khó thở, người mệt mỏi, ăn uống kém. Do áp lực kinh tế và tinh thần suy sụp, người bệnh đã quyết định ở nhà cắt thuốc nam uống khiến bệnh tình mỗi lúc một nặng thêm.

 

 

Sau khi tìm hiểu các thông tin trên Internet, ngày 4/3/2019 Người bệnh Mè Thị Ban đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và được các bác sĩ tại đây tư vấn điều trị bằng phác đồ gợi ý của Hệ thống IBM Watson for Oncology. Chỉ sau hơn 1 tháng điều trị, người bệnh đã có những chuyển biến tích cực và tinh thần đã thoải mái hơn rất nhiều.

 


Không giấu được niềm vui, người bệnh Mè Thị Ban chia sẻ: “Tôi phải cảm ơn các bác sĩ nhiều lắm, bây giờ tôi lại có động lực để sống tiếp rồi. Sau đợt khám đầu tiên về nhà tôi không còn đau tức ngực, cũng không ho, ăn uống tốt. Ngày trước, chồng và các con tôi phải chăm sóc, nâng và dìu tôi đi lại, bây giờ thì không cần. Tôi có thể làm mọi việc như trước kia, ngày ra viện về nhà tôi còn tự tay vào bếp nấu cơm mời anh em họ hàng đến chung vui.

 

 

 

ThS. BS. Trần Xuân Vĩnh- Trưởng khoa hóa trị và chăm sóc giảm nhẹ cho biết: “Người bệnh Ban cũng giống như rất nhiều trường hợp khác là khi biết mình bị ung thư không đến các cơ sở y tế điều trị mà ở nhà dùng thuốc nam. Những người bệnh này họ chưa có niềm tin vào y học hiện đại, cùng với tinh thần không lạc quan, không chịu đối mặt với căn bệnh. Do đó thường để bệnh phát triển nặng hơn rồi mới đi tìm bác sĩ. Trường hợp người bệnh Ban, khi đến với Trung tâm đã được các bác sĩ kiểm tra và hội chẩn, xác định là ung thư phổi giai đoạn IV, với thể giải phẫu bệnh là ung thư biểu mô tuyến, có đột biến gen EGFR, bác sĩ đã chỉ định điều trị với phác đồ thuốc trúng đích sinh học. Đến nay sau hơn 1 tháng điều trị thì sức khỏe của người bệnh có tiến triển rất tốt.”

Qua đây bác sĩ Vĩnh cũng đưa ra lời khuyên với những người bệnh không may mắc phải căn bệnh ung thư. Hãy đừng từ bỏ chiến đấu và đặt niềm tin vào y học hiện đại, vào y bác sĩ đề cùng nhau chống chọi lại với căn bệnh quái ác này.

Người bệnh Mè Thị Ban là một trong số rất nhiều những trường hợp được điều trị bằng phác đồ của Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology và đem lại kết quả tốt./.

---------------------------

Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncoloy được phát triển từ sự kết hợp giữa tập đoàn công nghệ IBM và được đào tạo chuyên sâu về Ung thư học của các chuyên gia đến từ MSKCC (Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering- Trung tâm có hơn 130 năm nghiên cứu và điều trị ung thư)

Với mức giá 2.500.000 VNĐ thay vì mức giá gốc 9.000.000 VNĐ, người bệnh ung thư sẽ nhận được ngay những lợi ích đặc biệt từ hệ thống:

Thời gian từ ngày 15/5/2019
Đối tượng áp dụng: Tất cả người bệnh khám và điều trị tại Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ
Chi tiết xin vui lòng liên hệ: 0210 627 8888  Hoặc: 18006517 (tổng đài miễn cước)