Hủy

Tại Việt Nam việc điều trị ung thư gan bằng trí tuệ nhân tạo hiệu quả không?

Thứ năm, 18/04/2019
Việc điều trị ung thư gan bằng trí tuệ nhân tạo hiệu quả không, phụ thuộc rất lớn vào những lợi ích mà người bệnh ung thư gan có thể nhận được khi điều trị bằng phác đồ của Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology.

  

1. Điều trị ung thư gan bằng trí tuệ nhân tạo ở đâu tại Việt Nam?

Với việc lựa chọn điều trị ung thư gan bằng trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, người bệnh hoàn toàn có thể tiếp cận trực tiếp với các phương pháp điều trị tiên tiến nhất trên thế giới thay vì phải sang nước ngoài điều trị.

(Đọc thêm về điều trị ung thư gan bằng trí tuệ nhân tạo là gì)

Hiện tại, Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology đã được triển khai chính thức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, triển khai thử nghiệm tại Bệnh viện K và Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Tuy nhiên, trong năm 2019 sắp tới đây, Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology sẽ triển khai trên nhiều tình thành khác trên cả nước, đem lại nhiều cơ hội tiếp cận hệ thống hơn cho người bệnh ung thư nói chung và người bệnh ung gan nói riêng.

 

 

Ngoài ra, danh sách cách bệnh viện triển khai Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology sẽ liên tục được cập nhật tại các mạng lưới của Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology. Người bệnh vui lòng chủ động tìm hiểu về thông tin Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology để lựa chọn phương án điều trị sớm và hiệu quả nhất cho mình.

 

2. Tại Việt Nam việc điều trị ung thư gan bằng trí tuệ nhân tạo hiệu quả không?

Việc điều trị ung thư gan bằng trí tuệ nhân tạo hiệu quả không, phụ thuộc rất lớn vào những lợi ích mà người bệnh ung thư gan có thể nhận được khi điều trị bằng phác đồ của Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology tại các bệnh viện ở Việt Nam. Những lợi ích đó phải kể đến như là:

 

  • Phác đồ điều trị thừa hưởng sự thành công của y học bằng chứng

Thừa hưởng những thành công của trường phái y học có bằng chứng, thay vì lắng nghe một chiều từ phía bác sĩ hoặc bị hoang mang bởi các thông tin không chính thống, người bệnh hoàn toàn có thể tự nghiên cứu tình hình bệnh của mình (dưới dự hướng dẫn của bác sĩ). Từ đó, bệnh nhân có những đề xuất, tham vấn với bác sĩ bới chính người bệnh mới là người hiểu mình nhất.

  • Phác đồ điều trị cá nhân hóa

Với Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology, mỗi người bệnh là trung tâm của quá trình nghiên cứu và mỗi người bệnh sẽ có riêng một phác đồ điều trị riêng phù hợp với hoàn cảnh của người bệnh.

  • Được tiếp cận với những phương án điều trị tiên tiến nhất trên thế giới

Các tài liệu y văn mà Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology đều dựa vào các tài liệu từ các ca bệnh ung thư được điều trị thành công trên khắp thế giới, được chứng thực bởi các chuyên gia MSKCC kèm tài liệu y văn và đặc biệt luôn được cập nhật liên tục. Chính vì thế, không cần phải sang nước ngoài điều trị, người bệnh vẫn có thể tiếp cận với những phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới.

  • Tiết kiệm được thời gian để người bệnh có thể tiếp nhận điều trị bệnh

Tế bào ung thư là loại tế bào phát triển rất phức tạp, cần có hướng điều trị càng sớm càng tốt. Với việc trả lại phác đồ điều trị chỉ trong khoảng 3 giây, sau khi bác sĩ nhập thông tin người bệnh sẽ giúp bác sĩ và người bệnh tiết kiệm rất nhiều thời gian để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Cùng với các tài liệu bằng chứng, người bệnh sẽ không phải bỏ lỡ mất khoảng thời gian vàng điều trị.

  • Người bệnh sẵn sàng tâm lý cho việc điều trị

Các tài liệu y văn mà Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology đều dựa vào các ca bệnh cụ thể. Trong đó có đầy đủ các thông tin về thuốc, phương pháp điều trị, biểu hiện lâm sàng, các triệu chứng trong quá trình điều trị (rụng tóc, buồn nôn, tiêu chảy,…) Điều này giúp người bệnh chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi bước vào điều trị.

Ở mặt khác, vì các ca điều trị đều đã được các chuyên gia của MSKCC chứng thực và ca điều trị này đều đã thành công. Dựa vào các thông tin này, người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng vào phác đồ điều trị, cảm thấy tự tin, tạo tâm lý thoải mái và chủ động hơn. Đây là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc điều trị ung thư gan bằng trí tuệ nhân tạo hiệu quả không.

 

 

Như vậy, với việc nắm rõ những thông tin cơ bản về điều trị ung thư bằng trí tuệ nhân tạo ở đâu tại Việt Nam và tại Việt Nam điều trị ung thư gan bằng trí tuệ nhân tạo hiệu quả không như trên đây, chúng tôi hy vọng người bệnh sẽ có quyết định sáng suốt nhất khi lựa chọn phương án điều trị cho mình./.

 

Five9 IBM Watson Health