Hủy

Xúc động với bộ ảnh 24 giờ của bà mẹ đơn thân mắc ung thư vú

Thứ tư, 12/12/2018
Khác với những bệnh nhân ung thư vú khác, khi biết mình mắc căn bệnh quái ác này, cô Tư đã đối mặt với nó với tinh thần lạc quan, tích cực nhất và tự cho rằng: ung thư không còn là cái chết nữa.

Tên thật của cô là Lương Ngọc Vân Anh – một người mẹ đơn thân, mọi người yêu mến chị vẫn thường gọi bằng cái tên thân mật “Cô Tư”. Trong suốt hơn 1 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú, cô không ngừng tìm kiếm nguồn động lực cho bản thân để có thể chiến đấu với căn bệnh quái ác. Đồng hành cùng cô là sự quan tâm, động viên từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là cô con gái 12 tuổi.

24 giờ của Tư” là bộ ảnh ghi lại một cách chân thực nhất về cuộc sống thường ngày của cô Tư. Sự an lành, yêu đời qua từng bức hình của cô Tư đã lan tỏa tinh thần tích cực đến cộng động và đặc biệt là các bệnh nhân ung thư khác.

 

Cô Tư phát hiện mình mắc bệnh ung thư vú từ cuối tháng 4/2017 khi nhận thấy ở ngực mình có khối u bất thường.

 

Tháng 4/2017, Lương Ngọc Vân Anh sờ tay lên ngực, thấy có cục gì nổi to như quả trứng gà. Lúc đó, sức khoẻ của cô vẫn tốt nên cô chỉ nghĩ đơn thuần đó là cục u của phụ nữ. Cô không nghĩ khối u đó là nguy hiểm, lại càng không nghĩ mình mắc ung thư. Cô quay lại bệnh viện, bác sĩ kết luận cô bị ung thư vú. Khi ấy cô đã rất lo sợ và hoang mang bởi từng nghĩ: "Ung thư có nghĩa là cái chết".

 

Khi nhận được kết quả bị ung thư vú, cô Tư từng nghĩ: "Ung thư có nghĩa là cái chết"

 

Cô Tư nhập Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM vào ngày 28/4 sau khi bàn giao lại công việc của mình ở Bình Phước. Căn bệnh tưởng chừng sẽ khiến người mẹ đơn thân ấy sụp đổ, nhưng không, nó lại khiến cô mạnh mẽ hơn, tự tạo cho mình nhiều niềm tin và dự định trong cuộc sống. Và nguồn động viên lớn lao nhất của cô chính là bé Hảo – cô con gái xinh xắn của cô.

 

Cô Tư và cô con gái xinh xắn

 

Mỗi con đường 2 mẹ con đi đều rộn vang câu chuyện yêu thương. 7h sáng, cô đưa con gái đến trường rồi đến văn phòng làm việc. Nụ cười hạnh phúc của bà mẹ đơn thân khi được tận tay chăm sóc và quan tâm con gái mỗi ngày.

 

"Tôi là mẹ đơn thân, bố mẹ tôi đều đã già, họ nhìn tôi bệnh nhưng không thể làm được gì cả. Bố mẹ tôi không gục ngã, tôi cũng không thể gục ngã, tôi còn con gái 12 tuổi của mình".

Mỗi con đường 2 mẹ con đi đều rộn vang câu chuyện yêu thương.

 

Cô Tư nói, cô may mắn lắm vì bên cô luôn có sự quan tâm, động viên của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Sự quan tâm của mọi người đã tiếp thêm cho cô niềm tin trong quá trình điều trị bệnh.

 

Sự quan tâm của mọi người đã tiếp thêm cho cô niềm tin trong quá trình điều trị bệnh.

11h15, cô Tư kết thúc đợt hóa trị lần thứ 13. Hơn 1 năm chống chọi với bệnh tật, cô đã trải qua rất nhiều đợt hóa trị, xạ trị, số tiền bỏ ra đã rất nhiều.

 

Cô kể, khi mới bắt đầu phát hiện bệnh cô nghĩ chỉ cần phẫu thuật cắt bỏ khối u là xong. Chi phí phẫu thuật 50 triệu, cô đã có 10 triệu, 40 triệu còn lại cô đều đi vay mượn. Thế nhưng ung thư đâu có dễ dàng điều trị như thế, phẫu thuật chỉ là 1 quy trình trong cả quá trình trị bệnh, cô còn nhiều công đoạn khác phải làm.

 

Cô Tư luôn cố gắng chia sẻ với những bệnh nhân cùng cảnh ngộ

 

Cô Tư bị ung thư thế nên cô thấu hiểu được nỗi sợ hãi, lo lắng của những bệnh nhân ung thư khác và tham gia những hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ và chia sẻ cho những bệnh nhân đồng cảnh ngộ.

 

Cô Tư không khuất phục bệnh tật để làm chỗ dựa cho con gái, và Hảo cũng vậy, em cũng chính là chỗ dựa tinh thần cho mẹ.

Một ngày của cô Tư kết thúc trên chiếc giường ngủ của 2 mẹ con.

Bệnh tật đối với cô chẳng có gì đáng sợ, điều cô quan tâm là mỗi ngày thức dậy được ở bên con gái, sống thật ý nghĩa với cuộc đời.

 

Đối với cô, ung thư đã từng có nghĩa là cái chết mà nó lại chính là cơ hội để cô sống ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn với biết bao dự định cùng sự yêu thương từ gia đình, cộng đồng.

 

- Theo Soha -