Hủy

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tiếp tục thành công trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư

Thứ sáu, 26/10/2018
“Tôi thực sự cảm kích khi BV Phú Thọ mạnh dạn đưa Trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology (IBM WFO) vào điều trị ung thư, để giúp cho bệnh nhân được hưởng lợi rất nhiều từ hệ thống” – Chia sẻ từ người nhà người bệnh ung thư đã có đợt điều trị thành công nhờ hỗ trợ của ứng dụng trí tuệ nhân tạo IBM WFO tại TTUB BV Phú Thọ.

Ngày 25/10/2018 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư” và giới thiệu Trung tâm ung bướu quy mô 11 tầng mới đưa vào sử dụng phục vụ công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Hội thảo không những thu hút được sự tham gia của hơn 100 bệnh nhân đang điều trị nội và ngoại, mà còn có nhiều người bệnh, gia đình người bệnh ở các khu vực lân cận tới tham dự chương trình.

Toàn cảnh hội thảo Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư  (IBM Watson for Oncology)

Người bệnh quan tâm và đặt câu hỏi về hệ thống IBM Watson for Oncology

Buổi hội thảo còn có sự góp mặt và chia sẻ từ 2 người thân của người bệnh ung thư đã từng điều trị ung thư thành công tại TT Ung bướu, BV Phú Thọ với sự hỗ trợ của hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology.

Gia đình người bệnh tỏ sự cảm kích về sự phối hợp giữa bác sĩ ung bướu và hệ thống trí tuệ nhân tạo 

“Tôi thực sự cảm kích khi Trung tâm ung bướu BV Phú Thọ mạnh dạn đưa hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology vào điều trị ung thư, để giúp cho bệnh nhân được hưởng lợi rất nhiều từ hệ thống. Bất cứ bạn bè nào của tôi hỏi, tôi cũng đều chia sẻ như vậy”- Chia sẻ từ người nhà người bệnh ung thư đã có đợt điều trị thành công nhờ hỗ trợ của ứng dụng trí tuệ nhân tạo – IBM Watson for Oncology tại TTUB Bệnh viện Phú Thọ. Sau khi thăm khám và tìm hiểu phương pháp điều trị ở nhiều nơi, gia đình và người bệnh này quyết định về BV Phú Thọ để điều trị ung thư với sự hỗ trợ của IBM WFO. 


Hội thảo ngày 25/10 tại Phú Thọ lần này là một cơ hội để hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology một lần nữa được tiếp cận sâu hơn tới người bệnh, giúp cho mỗi người bệnh hiểu chính xác và đầy đủ về chức năng cũng như lợi ích mà bệnh nhân ung thư nhận được từ hệ thống. Từ đó mở ra một hy vọng mới cho mỗi người bệnh đang mang trong mình căn bệnh ung thư trong việc gia tăng cơ hội điều trị thành công.

 

Hệ thống được cập nhật và nâng cấp liên tục từ IBM và MSKCC (Trung tâm với 130 nghiên cứu và điều trị ung thư hàng đầu của Mỹ) giúp hệ thống ngày càng cá thể hóa phác đồ riêng cho từng người bệnh bằng hàng trăm thông tin đầu vào với các xét nghiệm chuyên sâu giúp các bác sĩ có các lựa chọn phù hợp nhất với từng người bệnh. Để có thể ứng dụng hiệu quả cho người bệnh thì các bác sĩ cũng cần đọc rất nhiều thông tin, nghiên cứu, bằng chứng và căn cứ trên những điều kiện cụ thể về kinh tế, bảo hiểm, địa lý, kỹ thuật, xét nghiệm ... từ đó sẽ lên phác đồ phù hợp nhất cho từng trường hợp bệnh cụ thể.  IBM luôn khẳng định hệ thống không thể thay thế bác sĩ điều trị mà nó sẽ là công cụ ngày càng hoàn thiện hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ. 


Để được các Chuyên gia Ung bướu giải đáp mọi nhu cầu quan tâm sâu về hệ thống trí tuệ nhân tạo hỗ trợ lên phương án điều trị ung thư tiên tiến từ Mỹ - IBM Watson for Oncology, liên hệ ngay tổng đài miễn phí 1800.6517