Hủy

Cục CNTT, Bộ Y Tế: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế là xu thế tất yếu

Thứ sáu, 15/06/2018
(Theo ICTNEWS) Ông Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT của Bộ Y tế khẳng định, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế là xu thế tất yếu của thời đại. Vì vậy, có thể ứng dụng IBM Watson for Oncology lựa chọn phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư.

hoi-thao-ibm-watson-for-oncology

Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám, chữa bệnh.

Ngày 7/6/2018, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám, chữa bệnh. Trên thế giới, nhiều quốc gia phát triển đã bắt đầu triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh, điển hình như Mỹ. Theo thống kê, nhờ có hệ thống chăm sóc đặc biệt sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mà các bệnh nhân giảm được 35% thời gian nhập viện và giảm 30% tỉ lệ tử vọng, khoảng 1.000 người đã được hỗ trợ cứu sống nhờ y tế thông minh.

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, nhờ ứng dụng công nghệ thông tin mà các cơ sở y tế đẩy mạnh hiệu quả hoạt động thanh toán bảo hiểm, rút ngắn thời gian chờ khám của người bệnh. Tháng 2/2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ lần đầu tiên công bố triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo (hệ thống IBM Watson for Oncology) để tư vấn hỗ trợ điều trị ung thư, đến nay đã đem lại thành công bước đầu với một số trường hợp bệnh nhân có những đáp ứng tốt với phác đồ điều trị mới. Hằng ngày, Trung tâm Ung bướu của bệnh viện cũng tiếp nhận hà