Hủy

Cục trưởng Cục CNTT (Bộ Y tế) sẽ phát biểu trong Phiên thảo luận “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong Y tế” - Ngày hội Trí tuệ Nhân tạo Việt Nam

Thứ ba, 13/08/2019
Nhận lời mời phát biểu tại Phiên thảo luận “Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong Y tế”, PGS.TS Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục CNTT (Bộ Y tế) sẽ mang đến một cái nhìn toàn diện hơn về định hướng áp dụng AI trong trong điều trị ung thư tại Việt Nam.

 

Tại Phiên thảo luận “Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong Y tế” - Ngày hội Trí tuệ nhân tạo (AI4VN), ngoài các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y tế và AI, sự kiện còn vinh dự được PGS.TS Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục CNTT (Bộ Y tế) tham gia phát biểu, thảo luận.

 

Với tư cách là một trong những diễn giả chính, PGS.TS Trần Quý Tường sẽ đưa ra một số ý kiến quan trọng về “Định hướng áp dụng AI trong điều trị ung thư tại các bệnh viện Việt Nam”.

 

PGS.TS Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục CNTT (Bộ Y tế) là một trong những diễn giả tại Phiên thảo luận “Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong Y tế” - Ngày hội Trí tuệ nhân tạo (AI4VN)

 

Ứng dụng AI trong điều trị ung thư, lấy ví dụ như Hệ thống IBM Watson for Onconlogy hỗ trợ điều trị ung thư không còn là điều quá xa lạ với nhiều người và thực tế đã có nhiều bệnh viện đưa vào sử dụng. Trong thời gian hơn 2 năm đưa vào thử nghiệm và triển khai chính thức, Hệ thống IBM Watson for Oncology đã đem lại nhiều kết quả tích cực; được nhiều người bệnh, bác sĩ, cơ quan quản lý đánh giá cao. Việc triển khai rộng khắp với các chính sách đem lại lợi ích cho nhiều người bệnh đang ngày càng được hoàn thiện hơn. Với các quan điểm quan trọng trong bài phát biểu “Định hướng áp dụng AI trong điều trị ung thư tại các bệnh viện Việt Nam” của PGS. TS Trần Quý Tường sẽ là động lực, tầm nhìn thúc đẩy các ứng dụng trong điều trị ung thư được phát triển, đem đến lợi ích tối đa cho người bệnh.

 

Ngoài ra, Phiên thảo luận “Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong Y tế” - Ngày hội Trí tuệ nhân tạo (AI4VN) còn thu hút nhiều diễn giả tên tuổi trong lĩnh vực Y tế và AI như:

 

Ông Sandeep Makhijani, IBM Watson Health Leader, Asia Pacific

Ông Sandeep Makhijani, IBM Watson Health Leader, Asia Pacific


Ông Sandeep hoạt động gần 10 năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương. Ông quản lý và đảm trách nhiều phát kiến chiến lược của công nghệ y tế tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đem lại lợi ích lâu dài đối với chất lượng chăm sóc sức khỏe, nâng cao hiệu quả cho bệnh nhân, và mở rộng đầu tư phát triển công nghệ y tế vào công ty dược phẩm, nghiên cứu y sinh, tổ chức dịch vụ và đối tượng chi trả.

 

TS Trần Quốc Long, Chủ nhiệm bộ môn Khoa học máy tính – Khoa CNTT Trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

 

TS Trần Quốc Long, Chủ nhiệm bộ môn Khoa học máy tính – Khoa CNTT Trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội

 

TS. Trần Quốc Long tốt nghiệp Tiến sỹ tại Viện Công nghệ Georgia, Hoa Kỳ, chuyên ngành Khoa học máy tính, chuyên sâu về Học máy. TS. Long phát triển các phương pháp học máy có ứng dụng thực tế trong xử lý ảnh và xử lý tín hiệu. TS. Long sử dụng các phương pháp phân tích dữ liệu y-sinh như dữ liệu phổ - khối lượng của huyết tương để tìm ra các đặc trưng dữ liệu nhằm phát hiện sớm các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú. Hiện tại, TS. Long còn là phó trưởng phòng thí nghiệm mục tiêu về Trí tuệ nhân tạo của Trường Đại học Công nghệ, có hợp tác với các bác sĩ tim mạch tại Viện tim mạch Việt Nam, phát triển hướng tiếp cận trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán hình ảnh siêu âm tim.

 

TS Cao Anh Tuấn, Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Genetica

 

TS Cao Anh Tuấn, Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Genetica

 

Tiến sĩ Anh Tuấn là chuyên gia về Dữ liệu lớn và Trí tuệ nhân tạo, cung cấp quyền truy cập trực tiếp các thông tin di truyền và giúp mọi người hưởng lợi từ các thông tin đó thông qua việc cập nhật thông tin DNA một cách chính xác, giúp phòng ngừa các bệnh tật về di truyền.

 

TS Đào Đức Minh, Giám Đốc điều hành Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn, Tập Đoàn Vingroup

 

TS Đào Đức Minh, Giám Đốc điều hành Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn, Tập Đoàn Vingroup

 

TS Đào Đức Minh tốt nghiệp tiến sỹ tại đại học Johns Hopkins, bang Maryland, Hoa Kỳ năm 2015, theo chương trình học bổng của VEF. Từ 2015 đến 2017, ông tham gia nghiên cứu tại trung tâm nghiên cứu quân đội Hoa Kỳ (ARL) ở bang Maryland, Hoa Kỳ. Năm 2017, TS Đào Đức Minh trở về Việt Nam và làm chuyên gia nghiên cứu về xử lý ảnh và trí tuệ nhân tạo tại Viện nghiên cứu và phát triển Viettel. TS Minh gia nhập Vingroup vào tháng 9 năm 2018 với vai trò Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (Vingroup Big Data Institute). Các lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn của ông bao gồm máy học, thị giác máy tính, và xử lý tín hiệu/hình ảnh/video.

Phiên thảo luận “Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong Y tế” - Ngày hội Trí tuệ nhân tạo (AI4VN) sẽ diễn ra vào 14h00-16h30 ngày 15/08/2019 tại Đại học Bách khoa Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đăng ký tham gia chương trình tại đây.

 

Five9 IBM Watson Health