Hủy

Hệ thống IBM Watson for Oncology là điển hình tại Hội thảo Định hướng chiến lược CNTT Y tế giai đoạn 2019- 2025, tầm nhìn 2030

Thứ ba, 26/02/2019
Tại buổi Hội thảo, Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology được các chuyên gia đánh giá là điển hình trong việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế.

 

Ngày 25/02/2019, tại Hà Nội, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo Định hướng chiến lược Công nghệ thông tin(CNTT) y tế giai đoạn 2019–2025, tầm nhìn 2030. Đến dự Hội thảo gồm có PGS.TS Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục CNTT (Bộ Y tế), các chuyên gia đầu ngành và một số doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT. Hội thảo nhằm xác định chiến lược phát triển bao gồm mục tiêu, lộ trình, kế hoạch và cách thức để CNTT thành công cụ nền tảng phục vụ cho chuyển đổi số của Ngành y tế giai đoạn 2019 – 2025, tầm nhìn 2030.

 

Hội thảo Định hướng chiến lược Công nghệ thông tin(CNTT) y tế giai đoạn 2019–2025 tầm nhìn 2030 được tổ chức vào ngày 25/02/2019, tại Hà Nội

 

Tại buổi Hội thảo, PGS.TS Trần Quý Tường nhấn mạnh ý kiến: Việc đẩy mạnh phát triển ứng dụng CNTT và chia sẻ, liên thông dữ liệu trong Ngành y tế là yêu cầu tất yếu trong việc xây dựng các hệ thống thông tin chuyên ngành phục vụ các hoạt động y tế, hình thành y tế số.

 

PGS.TS Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục CNTT (Bộ Y tế) phát biểu tại Hội thảo

 

Cũng trong buổi Hội thảo lần này, Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology thuộc Công ty Cổ phần Five9 được các chuyên gia đánh giá là điển hình trong việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Y tế nói chung và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư nói riêng.

IBM Watson for Oncology (IBM WFO) là hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ bác sĩ lựa chọn phác đồ điều trị ung thư dựa trên bằng chứng, được phát triển bởi công ty IBM và các chuyên gia ung thư của Trung tâm ung thư Memorial Sloan Kettering (Mỹ). Hệ thống được xây dựng dựa trên việc tổng hợp từ hàng triệu hồ sơ bệnh án ung thư, hơn 300 tạp chí y khoa, 200 sách giáo khoa và hơn 15 triệu trang tài liệu y văn liên quan tới điều trị ung thư.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Phạm Thị Huệ Đan (Đại diện Công ty Five9 – Đơn vị triển khai dự án IBM Watson for Oncology Việt Nam) cho rằng: Trong thời gian sắp tới, Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology mong muốn được đồng hành cùng Ngành Y tế, các bác sĩ và người bệnh trên cả nước để giải quyết những thách thức nan giải trong lĩnh vực Y tế, đặc biệt là ung thư.

 

Bà Phạm Thị Huệ Đan (Đại diện Công ty Five9 – Đơn vị triển khai dự án IBM Watson for Oncology Việt Nam) phát biểu tại Hội thảo

 

Hội thảo diễn ra trong không khí trang trọng và thành công tốt đẹp, đồng thời ghi nhận, tổng hợp được các ý kiến quý báu từ các đại biểu, các chuyên gia./.

 

Five9 IBM Watson Health