Hủy

NGƯỜI BỆNH UNG THƯ GIAI ĐOẠN 4 TRỞ VỀ CUỘC SỐNG BÌNH THƯỜNG

Thứ ba, 27/11/2018
Chị Đàm Thị H ở Vĩnh Phúc, một bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối, di căn xương, chia sẻ lại “Sau thời gian ngắn được bác sĩ ứng dụng Trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology lên phác đồ điều trị ung thư, sức khỏe của tôi được cải thiện rõ rệt, phản ứng phụ của thuốc hầu như không có. Tôi thấy cuộc sống hầu như quay trở lại như xưa. Một điều trước đây khi ngồi trên xe lăn tôi cũng không dám mơ ước tới.”

Đoàn phóng viên VTV2 đến với chị vào 1 ngày nắng tháng 10 thật đẹp. Nghe chị chia sẻ câu chuyện của bản thân đã vượt qua căn bệnh ung thư, đã quyết định viết lại câu chuyện này với mong muốn câu chuyện sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người bệnh đang chiến đấu với căn bệnh nan y này. Chương trình được phát sóng trên kênh VTV2 trong chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” 21h15’ ngày 19/11/2018.

XEM VIDEO CHƯƠNG TRÌNH VTV2 ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY

 

“Lúc đó cơ thể tôi thực sự đau đớn, gia đình ai cũng buồn. Không biết sống được bao lâu!” Chị Đàm Thị H chia sẻ.

Lúc vợ tôi phải tiêm loại thuốc cực mạnh, tôi cảm thấy hoang mang. Và tôi đã nghĩ cơ hội sống của vợ tôi chắc là tuyệt vọng rồi!” – Chồng chị bồi hồi nhớ lại.

Trong hoàn cảnh đó, rất may mắn chị được biết đến hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology có khả năng hỗ trợ bác sĩ đưa ra phương án điều trị ung thư tiên tiến từ Mỹ.

BAC SI VINH BV PHU THO

Thời điểm chị đến với chúng tôi, tình trạng lâm sàng rất xấu, chúng tôi có khám, cùng hội chẩn và có sử dụng hệ thống IBM Watson for Oncology để đưa ra phác đồ điều trị cho chị Hạnh.” Chia sẻ của Ths, Bs Trần Xuân Vĩnh – bác sĩ trực tiếp điều trị cho chị Hạnh.

IBM WFO là hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiên tiến được nghiên cứu phát triển bởi Tập đoàn công nghệ IBM và Trung tâm nghiên cứu và điều trị ung thư hàng đầu thế giới Memorial Sloan Kettering. Hiện nay hệ thống đã được triển khai ở 230 bệnh viện tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Hệ thống có khả năng tóm tắt thông tin bệnh lý của người bệnh, đối chiếu với các hướng dẫn điều trị trên thế giới và đưa ra các phác đồ khuyến nghị điều trị kèm bằng chứng cụ thể được thẩm định bởi MSKCC. Thông qua những phác đồ khuyến nghị được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên mà hệ thống đưa ra,  bác sĩ sẽ cân nhắc, đánh giá dựa trên sự phù hợp với điều triện thể trạng, kinh tế của mỗi người bệnh để lựa chọn phác đồ điều trị tối ưu nhất.

Hiện tại, Bệnh viện ĐK Tỉnh Phú Thọ đang là đơn vị y tế đầu tiên tại Việt Nam triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trong điều trị ung thư, hiện nay đã có hàng trăm người bệnh tới từ nhiều vùng miền đã được bác sĩ tư vấn sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư và có những kết quả điều trị rất khả quan.

Chị Đàm Thị H là một trong nhiều trường hợp được bác sĩ tư vấn ứng dụng trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology vào việc đưa ra phác đồ điều trị ung thư. Sau thời gian tích cực điều trị theo phác đồ được Hội đồng chẩn đoán đưa ra, giờ đây chị có thể trở lại cuộc sống làm việc và sinh hoạt bình thường. Nhìn chị tràn đầy năng lượng sống và nụ cười hạnh phúc của hai vợ chồng chị lúc này không ai nghĩ rằng chỉ cách đây 6 tháng thôi, chị đã phải giành giật từng giây từng phút với tử thần để lấy lại được cơ hội sống mong manh của mình.

Chị nói “Sau khi được gặp bác sĩ và được bác sĩ trực tiếp tư vấn, tôi đã quyết định ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào trong việc điều trị bệnh của mình. Tôi tin tưởng vào bác sĩ và thấy mình may mắn vì được sử dụng công nghệ tiên tiến thế giới. Sau thời gian ngắn áp dụng phác đồ sức khỏe của tôi được cải thiện rõ rệt, phản ứng phụ của thuốc hầu như không có. Tôi thấy cuộc sống hầu như quay trở lại bình thường như xưa. Một điều khi ngồi trên xe lăn tôi cũng không dám mơ ước tới.”

Bệnh viện ĐK tỉnh Phú Thọ cho biết chị H là một trong những người bệnh đầu tiên ứng dụng trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology vào điều trị ung thư tại Việt Nam.

Xem đầy đủ Chương trình Sống khỏe mỗi ngày phát sóng trên kênh VTV2 ngày 19/11/2018 để tìm hiểu thêm về trường hợp người bệnh Đàm Thị H.

 

Theo chia sẻ của Ths, Bs Trần Xuân Vĩnh, ngoài trường hợp của chị H, đã có rất nhiều người bệnh khác có kết quả điều trị vô cùng tích cực khi được bác sĩ tư vấn sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo lên phác đồ điều trị ung thư. Nhờ  thành tựu của y học hiện đại mà giờ đây người bệnh có cơ hội được tiếp cận với những phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến của thế giới ngay tại Việt Nam.

Giờ đây, người bệnh ung thư Việt Nam có thêm cơ hội, có thêm hi vọng và niềm tin để chiến thắng căn bệnh nan y, được xem là căn bệnh thế kỷ này.

Các lợi ích của người bệnh khi sử dụng trí tuệ nhân tạo IBM WFO vào điều trị ung thư:

  • Nhận phương án điều trị ung thư tiên tiến nhất
  • Phác đồ điều trị được cá thể hóa cho từng người bệnh
  • Tin tưởng phương án điều trị của bác sĩ nhờ các bằng chứng
  • Tiết kiệm chi phí, gia tăng tỷ lệ thành công

 

Tại BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ bệnh nhân còn nhận được NHIỀU ƯU ĐÃI LỚN:

  • Bảng giá dịch vụ cực kỳ ưu đãi, đặc biệt có sự hỗ trợ lớn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
  • Được tư vấn phác đồ bởi Ths.Bs Trần Xuân Vĩnh – người đã kết hợp sử dụng hệ thống điều trị thành công cho bệnh nhân ung thư tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam.