Hủy

Trí tuệ nhân tạo trong ung thư – Thêm niềm tin cho người bệnh ung thư

Thứ năm, 28/03/2019
Tại hội thảo “Trí tuệ nhân tạo trong ung thư: Niềm tin là sức mạnh”, rất nhiều câu hỏi về Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology đã được các bác sĩ giải đáp trực tiếp. Từ đó giúp nhiều người bệnh ung thư hiểu rõ về hệ thống cũng như được gia tăng cơ hội tiếp cận những phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới.

 

Ngày 28/03/2019, chương trình Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo trong ung thư: Niềm tin là sức mạnh” đã được tổ chức tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 100 người bệnh đang điều trị nội và ngoại trú tại bệnh viện, gia đình người bệnh.

 

Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo trong ung thư: Niềm tin là sức mạnh” thu hút sự tham gia của hơn 100 người bệnh

 

Tại buổi hội thảo, BSCKI Nguyễn Thị Hiền và ThS.BS. Trần Xuân Vĩnh, thuộc Trung tâm Ung bướu, đã có cơ hội chia sẻ với đông đảo người bệnh về những lợi ích mà Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology đem lại cho người bệnh ung thư.

 

BSCKI Nguyễn Thị Hiền chia sẻ về những lợi ích mà Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology đem lại cho người bệnh ung thư

 

Đặc biệt, trong hội thảo “Trí tuệ nhân tạo trong ung thư: Niềm tin là sức mạnh” lần này còn có sự góp mặt của người bệnh Phạm Thị Xuân (54 tuổi, Hòa Bình) – người từng mắc ung thư phổi di căn xương giai đoạn IV trở về cuộc sống bình thường. Trước đó, vào ngày 26/11/2018, người bệnh Phạm Thị Xuân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, ho ra máu, liệt hoàn toàn 2 chi dưới và tê bì 2 tê trên. Sau khi làm các cận lâm sàng như chụp CT, làm xét nghiệm đột biến gen EGFR (một trong những xét nghiệm hiện đại giúp xác định xem người bệnh có bị đột biến gen không). Người bệnh được xác định mắc ung thư phổi giai đoạn IV di căn xương.

 

Người bệnh Phạm Thị Xuân (54 tuổi, Hòa Bình) – người từng mắc ung thư phổi di căn xương giai đoạn IV trở về cuộc sống bình thường


Được sự thống nhất của người nhà, các bác sĩ đã cho người bệnh sử dụng Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology trong việc lên phác đồ điều trị. Sau hơn 1 tháng điều trị bằng phác đồ của Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology, hiện tại sức khỏe của người bệnh Xuân rất tốt, đã đi lại và có thể điều trị từ xa tại nhà.

Bác Hoàng Văn Quyền – chồng người bệnh Phạm Thị Xuân chia sẻ: “Gia đình tôi đã đi chạy chữa khắp nơi, điều trị cả thuốc đông y những không đỡ, thực sự rất nản, tinh thần của vợ tôi ngày càng sa sút. Một lần tình cờ xem trên TV, tôi thấy Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ có áp dụng hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong điều trị ung thư, và đã có nhiều trường hợp ung thư phổi giống vợ tôi tiến triển rất tốt, nên gia đình tôi quyết định đến Phú Thọ điều trị.”

 

Bác Hoàng Văn Quyền – chồng người bệnh Phạm Thị Xuân chia sẻ tại buổi Hội thảo

 

Người bệnh Phạm Thị Xuân còn chia sẻ thêm, cùng với những phương pháp điều trị tiên tiến, đội ngũ bác sĩ tận tâm thì niềm tin và thái độ lạc quan đã giúp cô vượt lên bệnh tật, kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng sống.

 

Rất nhiều câu hỏi về Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology của người bệnh đã được các bác sĩ giải đáp trực tiếp

 

Cũng trong hội thảo “Trí tuệ nhân tạo trong ung thư: Niềm tin là sức mạnh”, rất nhiều câu hỏi về Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology của người bệnh đã được các bác sĩ giải đáp trực tiếp. Từ đó giúp nhiều người bệnh ung thư hiểu rõ về hệ thống cũng như được gia tăng cơ hội điều trị bằng những phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới./.

 

Five9 IBM Watson Health