Hủy

Trưởng Ban Dân vận TW Trương Thị Mai đánh giá cao Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology

Thứ tư, 30/01/2019
Trong chuyến thăm và tặng quà cho bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại BVĐK tỉnh Phú Thọ vào ngày 29/01, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã tham quan và đánh giá cao Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology đặt tại bệnh viện.

 

Ngày 29/01/2019, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Đại diện Bộ Y tế do Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và tặng 100 suất quà cho bệnh nhân ung thư nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Tại buổi gặp gỡ với các bệnh nhân ung thư, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chia sẻ với những khó khăn mà bệnh nhân ung thư phải trải qua và chúc bệnh nhân có thật nhiều sức khoẻ để đón Tết vui vẻ.

 

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn đại biểu

 

Nhân chuyến thăm lần này, đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn đại biểu đã tham quan Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Wastson for Oncology tại Trung tâm Ung bướu trực thuộc bệnh viện. Đồng chí Trương Thị Mai bày tỏ sự đánh giá cao hiệu quả sử dụng Hệ thống IBM Watson for Oncology trong việc lên phác đồ điều trị cho người bệnh ung thư tại bệnh viện, góp phần giảm tải cho các bệnh viện ở tuyến trên.

 

Bà Trương Thị Mai đánh giá cao Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology

 

Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology là một công cụ hỗ trợ bác sĩ ung bướu đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất. Đề xuất phác đồ điều trị này dựa vào việc nghiên cứu bằng chứng của hàng triệu ca điều trị thành công khác trên thế giới, hơn 300 tạp chí, 200 sách và gần 15 triệu tài liệu y khoa được chứng thực bởi MSKCC – Trung tâm nghiên cứu và điều trị ung thư hàng đầu thế giới.

Từ tháng 2 năm 2018, Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology đã được triển khai chính thức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Đến nay, đã có nhiều ca bệnh ung thư sử dụng phác đồ điều trị của Hệ thống trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology và có kết quả tích cực.

 

Bà Trương Thị Mai và lãnh đạo BVĐK tỉnh Phú Thọ ân cần thăm hỏi, động viên bệnh nhân ung thư

 

Cũng trong dịp này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức tặng quà cho những người bệnh đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện với mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Đồng thời, Bệnh viện tổ chức hỗ trợ 3 suất ăn miễn phí/ngày cho những người bệnh phải nằm điều trị tại Bệnh viện trong ba ngày Tết cổ truyền nhằm chia sẻ với những người bệnh đang phải đấu tranh với nỗi đau bệnh tật, giúp người bệnh có một cái Tết thêm đầy đủ, ấm áp./.